สมัครเล่น UFABET

Thailand open การแข่งขันเกมเทนนิสที่เกิดขึ้น จากฝีมือของนักเทนนิสไทยในระดับโลก

เนื่องจากความสามารถของนักกีฬาเทนนิสชาวไทย ที่ก้าวไปสู่การแข่งขันเทนนิสในระดับโลก จนขึ้นไปสู่มือวางอันดับต้น ๆ ของโลกนั้น จนทุกคนยอมรับความสามารถของนักกีฬาเทนนิสไทย ได้กลายเป็นแรงผลักดัน ที่ทำให้เกิดการแข่งขันเทนนิสในรายการ Thailand open รายการเก็บคะแนนสะสม ATP ทัวร์ ที่จัดสนามการแข่งขันในประเทศไทย กว่าที่รายการนี้จะเกิดขึ้นได้เป็นมาอย่างไร และในปัจจุบันความสำคัญรายการนี้ยังคงอยู่หรือไม่ ร่วมติดตามเส้นทางการแข่งขันรายการเทนนิส ที่ถือเป็นศักดิ์ศรีของคนไทยไปด้วยกัน

thailand open2

มาทำความรู้จักความเป็นมาของการแข่งขัน Thailand open

การแข่งขันเทนนิสพีทีทีไทยแลนด์โอเพน หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในนามของThailand openเป็นการแข่งขันเทนนิสที่จัดการแข่งขันในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายน ต่อเนื่องไปยังเดือนตุลาคมของทุกปี เป็นการแข่งขันของนักเทนนิสอาชีพชาย ในระดับเทนนิสอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ ในสังกัดของเอทีพีทัวร์ ของสมาคมนักเทนนิสอาชีพ โดยผู้ชนะจะได้รับคะแนนสะสม 250 คะแนน

thailand open1

เทนนิสThailand openจัดการแข่งขันโดยบริษัทบีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้รับลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันจากเอทีพี โดยจัดแทนการแข่งขันที่อุซเบกิสถาน ที่ประสบปัญหาขาดทุนและจัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อพ.ศ. 2546 ต่อมาเมื่อพ.ศ. 2548 ได้เซ็นสัญญาจัดการแข่งขันอีก 5 ปี จนถึงพ.ศ. 2553 โดยThailand openทุกครั้งจะจัดที่อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานีตั้งแต่ปีพ.ศ. 2551 บริษัทปตท. จำกัด ได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลัก และในปีพ.ศ. 2552 ได้เปลี่ยนชื่อการแข่งขันเป็น PTT Thailand openในปีพ.ศ. 2553 ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลก ได้เข้าร่วมการแข่งขันหลังจากไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเมื่อสองปีที่ผ่านมา เนื่องจากอาการบาดเจ็บ

นักเทนนิสชายชาวไทย ภราดร ศรีชาพันธุ์ จุดประกายการแข่งขันเทนนิส  Thailandopen

thailand open

นักเทนนิสชายเดี่ยวของไทยนามภราดร ศรีชาพันธุ์ ได้เป็นผู้จุดประกายให้มีการแข่งขันThailand openเพราะก่อนหน้านั้น ไม่มีใครรู้จักนักเทนนิสที่มาจากประเทศไทย จวบจนกระทั่งภราดรได้สร้างชื่อเสียงอย่างมาก ในฐานะนักเทนนิสจากประเทศไทย ด้วยลีลาการเล่นที่เร้าใจพร้อมทั้งมารยาทที่แสนประทับใจ จนสามารถไต่เต้าขึ้นไปเป็นมืออันดับ 9 ของโลก ทำให้ความหวังในการจัดการแข่งขันเทนนิส เพื่อการเก็บคะแนนในการจัดอันดับโลก จึงมีความเป็นไปได้ที่จะจัดการแข่งขันในประเทศไทย

Thailand openกับการพัฒนาการแข่งขัน ให้กลายเป็นการแข่งเทนนิสในระดับสากล

โอกาสของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันเทนนิสรายการ ATP เกิดขึ้นเมื่อุซเบกิสสถานไม่สามารถจัดการแข่งขันต่อไปได้  ด้วยการที่เรามีนักเทนนิสระดับแนวหน้า การขอจัดการแข่งขันเทนนิสรายการThailand openจึงเกิดขึ้นในปี 2003 ซึ่งถูกเสียงค่อนขอดว่าเป็นการแข่งขันทางการเมือง ที่เน้นการหาเสียงให้กับนักการเมืองในประเทศ โดยในช่วงแรกแทบจะหานักเทนนิสมือวางชั้นนำมาร่วมการแข่งขันไม่ได้ แต่ในท้ายที่สุดการแข่งขันรายการนี้ พิสูจน์ตัวเองให้โลกเห็นแล้วว่า นี่คือหนึ่งในรายการเทนนิสที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แม้กระทั่งราฟาเอล นาดาล หรือโรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ก็เคยลงแข่งขันในรายการนี้

ในรายการการแข่งขันThailand openถึงจะไม่เคยมีนักเทนนิสไทยคนได้ก้าวไปถึงบัลลังแชมป์ แต่ก็เป็นผลลัพธ์สำคัญ ที่แสดงให้เห็นถึงการยอมรับ ในฝีไม้ลายมือของนักเทนนิสไทยที่มีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง แล้วรายการนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่สนใจเกมกีฬาเทนนิส ได้มีโอกาสพัฒนาตัวเองขึ้นมา ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีนักเทนนิสชาวไทยที่เป็นมือวางระดับต้น ๆ ของโลกอีกคนก็ได้

เทคนิคเดิมพันที่หลากหลาย สมัครเล่น UFABET  มาสัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ กำไรดี